This is an example of a HTML caption with a link.

Nem chua chay

Nem chua chay là món ăn quá quen thuộc với tất cả mọi người. Món ăn này khá "lành", không chỉ để chiêu đãi bạn bè vào dịp cuối tuần mà bạn đã thêm được một món ăn nữa vào thực đơn món chay của gia đình rồi đấy.

 

Nguyên Liệu cho món nem chua chay:

 

- Bưởi: 2 trái. 
- Khế: 3 trái. 
- Phèn chua: 2 muỗng cafe. 
- Đu đủ xanh sống :  ½ kg. 
- Giấy Plastic để gói nem. 
- Màu cam: một ít. 
- Dầu ăn: 3 muỗng canh. 
- Hành boa rô :2 khúc. 
- Gia vị:  Đường, muối, hạt nêm chay

Tiến hành làm nem chua chay

- Đầu tiên gọt vỏ bưởi, lưu ý là chỉ gọt phần vỏ xanh bên ngoài và giữ lại phần lõi trắng bên trong , sau đó thì đem vỏ bưởi phơi khô. Sau khi vỏ bưởi đã khô thì tiến hành đem vỏ bưởi ngâm trong nước nóng rồi bóp xả nhiều lần cho vỏ bưởi mềm, làm liên tục cho đến khi nếm vỏ bưởi không bị đắng thì đem vắt ráo.
- Bào sợi nhỏ đu đủ xanh, tiến hành bóp muối rồi xả sạch, đem vắt ráo nước và đem phơi nắng cho tới khi đu đu héo.
- Khế xay nhuyễn vắt lấy nước rồi cho phèn chua vào khuấy tan.
- Hành boro đem băm nhỏ, rồi phi thơm.

cách làm nem chua chay nhanh chóng
Nem chua chay có thể chấm kèm với tương ớt


- Cho vỏ bưởi, hỗn hợp nước khế, phèn chua và màu cam vào tô trộn đều. Sau đó dung miếng vải cuộn tất cả lại rồi đem hấp cách thủy, khi nào thấy mềm thì vớt ra. Dùng chày làm nhuyễn hỗn hợp trên rồi cho thêm đường, bột nêm, muối vào. Khi thấy vỏ bưởi đã dẻo, cho thêm dầu phi boa rô vào quết đều.
- Cuối cùng cho đu đủ vào và trộn đều hỗn hợp trên, tiếp theo lấy ra từng phần vo thành viên nem hình vuông hay hình chữ nhật dài tùy thích, có thể cho thêm cho một vài lát tỏi và một miếng ớt vào miếng nem rồi dung giấy plastic gói lại (nếu ai kiêng tỏi thì chỉ cho ớt thôi cũng được).  Để nem ở nơi thoáng mát, tránh hơi ẩm, sau hai ngày là dùng được.
Vậy là chỉ với một số nguyên liệu có sẵn trong bếp nhà bạn là bạn có thể chế biến được món nem chua chay hấp dẫn rồi đấy.

Tham khảo thêm: đồ lễ, nem chay
 

Bài viết liên quan