This is an example of a HTML caption with a link.

Bánh bí đỏ nhân đậu xanh

Bánh bí đỏ nhân đậu xanh là món chay vô cùng đơn giản dễ làm phù hợp với khẩu vị của tất cả mọi người. Chiếc bánh tròn tròn vỏ trắng vàng nhân màu xanh đã tạo nên một món ăn vô cùng hấp dẫn, không quá ngọt khiến cho người ăn thích mê.

Nguyên liệu cho món bánh bí đỏ nhân đậu xanh:

- 200gr bí đỏ
- 100gr bột nếp
- 100gr đậu xanh
- 40 gr đường
- 20gr cơm dừa nạo

Cách làm bí đỏ nhân đậu xanh:

bánh bí đỏ đậu xanh

Bước 1: Phần vỏ bánh: 
- Bí đỏ gọt vỏ, thái nhỏ, hấp chín. Sau khi hấp bí xong lấy ra bỏ vào bát cho 10g đường cùng bột nếp vào rồi dùng thìa đánh nhuyễn hoặc bạn có thể sử dụng máy xay sinh tố để bánh được mịn hơn.
- Dừa đem nạo nhỏ.
Bước 2: Làm nhân đậu xanh
- Đậu xanh hấp chín, sau đó ta trộn với 20gr đường và dùng thìa đánh nhuyễn đậu xanh thành bột rồi nặn thành từng viên tròn
- Sau đó bạn dung thìa nhỏ cho từng phần nhân vào bên trong lớp vỏ bột bí đỏ.
Bước 3: Sau khi nặn bánh xong, tiến hành hấp bánh trong vòng 15 phút.
Bước 4: Khi bánh đã chín, lấy bánh ra, lăn đều trên đĩa dừa nạo đã chuẩn bị sẵn (có thể thay bằng vừng). Vừng hoặc dừa sẽ tang thêm vị béo và thơm cho bánh này.

cách làm bánh bí đỏ đậu xanh

Bạn có thể thưởng thức bánh với một tách trà. Bánh dùng nóng hay nguội đều rất ngon và luôn mềm dẻo. Bánh có vị ngọt vừa phải và mùi thơm của bí đỏ hoà quyện cùng dừa rất thú vị.
Bánh bí đỏ nhân đậu xanh hấp rất tốt cho sức khỏe và hấp dẫn từ trẻ em tới những người khó tính nhất. Chúc bạn thành công và ngon miệng.
 

 

Bài viết liên quan