This is an example of a HTML caption with a link.

Bánh cuốn chay

Chỉ cần một chút khéo tay, nguyên liệu đơn giản chúng ta có món ăn chay bổ xung vào thực đơn chay thay cho bữa com chay của gia đình cùng tham khảo cách làm bánh cuốn chay.

Chuẩn bị làm bánh cuốn chay

  • Bột bánh cuốn: 220g
  • Củ sắn: 70g
  • Chả lụa chay: 300g
  • Nấm hương: 2M
  • Nấm mèo: 3M
  • Boa rô (còn lá xanh): 1 cây
  • Nước dừa tươi: 1 chén
  • Cà rốt: 50g
  • Ớt hiểm băm, kiệu chua, chanh, ngò rí
  • Muối, đường, tiêu, dầu ăn
  • Bột ngọt
  • Nước tương

Cách làm bánh cuốn chay

- Pha bột trước cho bột có thời gian nở vào một tô lớn với lượng nước vừa đủ. Cắt hạt lựu 100gr chả lụa chay, 200gr còn lại xắt miếng, cà rốt, củ sắn, để riêng từng thứ. Nấm mèo, nấm hương cắt nhỏ, để riêng. Boaro cắt lát, phần đầu trắng để riêng. Phần lá xanh cho vào chén, thêm 1/4m đường, 1/4m muối, 1/4m bột ngọt, đun sôi 1/2 chén dầu ăn rồi đổ vào chén.
- Nhân xào, phi thơm 2M dầu với boa rô cắt lát, xào củ sắn, cà rốt, chả lụa, nấm hương, 1m tiêu, nêm 1m đường, 1m cọng ngò rí băm và 1 m nước tương, 1m nước lã và cho phần nấm mèo vào.
- Pha nước tương: 1/3m bột ngọt AJI-NO-MOTO, 1/3m đường, 1/2 chén nước tương, 1/2 chén nước dừa tươi đun sôi để nguội, trộn đều, nêm thêm 1M ớt băm, kiệu, đồ chua.
- Tiếp theo tráng bánh trên chảo không dính, khi bánh se mặt lại thì xịt thêm chút nước, đậy nắp thêm 1 phút, gỡ bánh ra.
- Cho nhân vào bên trong bánh, đường kính 2,5cm, cuốn thành cuốn dài 8cm.
- Bày ra đĩa với giá chần, rau thơm, dưa leo băm, xà lách cắt nhỏ. Dọn kèm nước tương pha, đồ chua.

Cách làm bánh cuốn chay
Bánh cuốn chay sẽ hấp dẫn khó cưỡng khi ăn kem với nước chấm chanh tỏi ớt
Cách làm bánh cuốn chay không quá khó mà thơm ngon hấp dẫn đảm bảo mọi người gia đình miễn chê khi bạn bắt tay vào bếp chế biến cho cả nhà thưởng thức. Chúc các bạn thành công với thực đơn chay này!
Quán Bồ Đề chay 65 Quán Sứ chuyên buffet chay, đồ lễ hân hạnh được phục vụ quý khách!

Bài viết liên quan