This is an example of a HTML caption with a link.

Heo Sữa Quay

Không chỉ có những những thực đơn chay cho những bữa ăn cơm chay trong gia đình Quán Bồ Đề giới thiệu món heo sữa quay có xuất xứ từ Trung Hoa.

Thịt heo sữa quay có vị nhạt, thơm, mềm, dịu là một trong những món ăn hấp dẫn trong các món thịt heo. Món heo quay thường được chuẩn bị cho những bữa ăn sang trọng hay những dịp đặc biệt, các cuộc tụ họp, bữa tiệc. 

NGUYÊN LIỆU CHO MÓN HEO SỮA QUAY:

- Heo sữa: 1 con
- Hành khô: 50 g
- Tỏi khô: 20 g
- Mạch nha (hoặc mật ong): 500g
- Chanh tươi: 3 quả
- Hạt tiêu, than hoa, rau thơm, mùi (ngò rí), kiệu chua, húng lìu, muối.

CÁCH LÀM:

- Heo sữa sau khi mang về, làm và rửa lại cho sạch để ráo.
- Hành + tỏi giã nguyễn, trộn với 1 thìa đường, 1 thìa muối, 1 thìa mì chính, tiêu xay, húng lìu, xát đều vào trong bụng lợn.
- Xâu heo vào chĩa nướng, quay mặt da lên.
- Đun một ấm khoảng 2 lít nước nóng già, từ từ, giội đều lên phần da.
- Dùng khăn khô, sạch lau khô nước.
- Hòa mật ong cùng chút nước cho loãng rồi dội đều từ từ lên phần da heo một lần nữa.
- Đốt than hoa đến khi cháy đượm thì rải đều, gác heo lên nướng, bắt đầu nướng heo từ bụng.
- Khi phần bụng chín khoảng 70 - 80% mới bắt đầu nướng phần da. Đây là khâu khó nhất cần căn thời gian cho chuẩn việc nướng da trước hoặc sau đó mới nướng bụng có thể làm phần da bị cháy hoặc dai, ăn không nổi. Phần đầu, phần nách heo thường lâu lên màu hơn, khi heo gần chín, màu lên tương đối đều thì áp các phần đó xuống gần than hơn để phần da heo lên được màu cánh gián đều và đẹp.
- Heo sữa quay ăn kèm với bánh bao, xôi chiên phồng, kiệu chua, dưa chuột.
- Nước chấm với muối tiêu, có thể sử dụng khi chặt heo sẽ có rất nước ướp chảy ra, thêm một chút gia vị, ớt, lát gừng là các bạn đã có một bát nước chấm heo quay miễn chê.
Thịt heo sữa quay
Món thịt heo sữa quay đã hoàn thành hãy cùng gia đình thưởng thức bữa ăn với độ khéo tay của bạn và chờ đón những lời nhận xét có cánh của từng thành viên.

Tham khảo: món chay, đồ lễ.

Bài viết liên quan