This is an example of a HTML caption with a link.

Mỳ Ý sốt cà chua

Có rất nhiều món mì Ý khác nhau như mì Ý sốt cà chua, mì Ý sốt thịt bò băm hay mì Ý sốt thịt viên. Hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách nấu mì Ý sốt cà chua thơm ngon mà đơn giản sau đây nhé. Bên cạnh gái trị dinh dưỡng mà món ăn này mang lại thì chúng ta còn bổ xung thêm vào thực đơn bữa com chay của gia đình mình rồi đấy.

Chuẩn bị nguyên liệu: 

 - 1 gói mì Ý, loại mì dài.

- 1 kg cà chua

- 1 củ hành tây

- 3 tép tỏi

- Muối, bột nêm, đường, hạt tiêu, nước mắm

- Lá parsley.

Cách làm:

- Mì Ý đem luộc chín, luộc theo thời gian ghi trên bao bì, sau đó vớt ra để ráo, không được xả nước lạnh.
 

Mì Ý sốt cà chua hấp dẫn
Chần qua mì rồi vớt

- Hành tây thái hạt lựu.

- Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

-Cà chua rửa sạch, bổ đôi bỏ hạt. Sau đó cho vào máy xay nhỏ (Đừng quá nhuyễn).

- Bắt chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, chờ dầu nóng thì cho hành tây thái hạt lựu + tỏi băm vào xào cho thơm, sau đó cho cà chua xay vào xào với lửa nhỏ, nêm vào 1/2 thìa cafe muối + 1 thìa cafe bột nêm + 1 thìa cafe đường + 1/2 thìa cafe hạt tiêu vào đảo đều rồi tắt bếp. Cho lá parsley vào trộn đều. vậy là ta đã hoàn thành xong sốt cà chua.
 

Mì Ý sốt cà chua đơn giản, hấp dẫn
Làm nước sốt cà chua

Bạn bỏ vào lọ đậy nắp kín để trong ngăn mát tủ lạnh ăn dần. Nhưng mình nghĩ các bạn không nên để quá lâu. Vả lại cách làm sốt khá đơn giản và nhanh, vì vậy bạn có thể làm bất cứ lúc nào.

- Cho mì ra đĩa, bày sốt cà chua lên trên, khi ăn các bạn dùng dĩa trộn đều lên nhé. 

Tùy theo sở thích, bạn có thể trộn sốt cùng sợi mỳ hoặc phủ nước sốt lên sợi mỳ, bạn sẽ có món mỳ Ý thơm ngon đã đãi cả gia đình.

Như vậy là chúng ta đã tìm hiểu xong cách nấu mì Ý sốt cà chua rồi, không phức tạp như bạn tưởng tượng đúng không nào. Cuối tuần rảnh rỗi hãy trổ tài cho gia đình thưởng thức, vừa ngon lại vừa tiết kiệm chi phí.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với món mì Ý thật hấp dẫn này
Tham khảo thêm: Các món  com chay, tại quán  Bồ Đề chay 65 Quán Sứ. 

Bài viết liên quan