This is an example of a HTML caption with a link.

Cá Thu sốt

Cá thu sốt cà chay là món ăn cách tân được đưa vào mâm  com chay cho phong phú và sinh động, tăng nhãn sở cho thực khách.

Cách làm món cá thu sốt cà chay rất đơn giản, ngon miệng

Món cá chay được nhiều người ưa thích bởi thành phần rất đơn giản xong lại hấp dẫn người ăn vô cùng. Thành phần của cá thu chay chỉ gồm váng đậu, da cá là rong biển, hoặc lá lốt. Với cách làm món cá chay chỉ việc chiên vàng miếng cá chay cho thêm sốt cà, gia vị chay, paro, rau trang trí thưởng thức nóng rất ngon.

Chuẩn bị nguyên liệu:


- Cá thu chay (thường để ở hàng đông lạnh - cá thu này làm bằng Phù Chúc, ở ngoài có quấn rong biển).
- Cà chua, hành.
- Xì dầu hiệu Bồ Đề.
- Đường.

Cách làm:

Bước 1:
- Chuẩn bị nguyên liệu: Cắt cá thu thành khúc, sau đó xát qua muối để khử tanh rồi rửa lại bằng nước sạch
- Cà chua đem bổ thành dạng múi cau
Bước 2:
- Chiên vàng cá trong chảo dầu nóng rồi gắp riêng ra đĩa
Bước 3:
- Đợi chảo nóng rồi cho cà chua vào xào, nêm chút xì dầu.
- Khi cà chua chín nhừ ta cho thêm chút nước, đợi sôi thì thả cá đã chiên vào.
- Để cá sôi một lát thì lật mặt cá cho gia vị thấm đều

Cá thu chay sốt cà chua
Cá thu sốt cà chua rất thích hợp với những ngày lạnh đầu đông


Bước 4:
- Khi nước sốt cà chua dần se lại quanh miếng cá thì rắc hành thái sẵn vào.
- Cho cá ra đĩa, rưới nước sốt lên trên miếng cá là hoàn chỉnh món ăn

Miếng cá sốt rất mềm thịt nhưng không bị nát, quyện xung quanh là lớp nước sốt cà thơm lừng, béo ngậy, lại có chút vị chua chua, cay cay, ăn cùng với cơm nóng trong những ngày trời lạnh đúng là vừa ấm bụng lại vừa ấm lòng!
Tham khảo thêm: Các món  com chay, tại quán  Bồ Đề chay 65 Quán Sứ. 

Bài viết liên quan