This is an example of a HTML caption with a link.

Bánh Đúc

Nguyên liệu làm món bánh đúc đậu phộng chấm tương:

-        1.5 lít nước

-        20ml nước vôi trong

-        500g bột gạo ngon

-        1/2 muỗng cà phê muối

-        20ml dầu ăn

-        200g đậu phộng nguyên hạt

Hướng dẫn thực hiện:

Bước 1: Đậu phộng ngâm nước cho nở khoảng 6 tiếng rồi luộc chín.
Bước 2: Hòa 1.5 lít nước vào 500g bột gạo, cho thêm 1/2 muỗng cà phê muối và 20ml nước vôi trong vào quậy đều.
Bước 3: Cho hỗn hợp vào nồi, đun lửa nhỏ khoảng 5 phút, vừa đun vừa khuấy để bột đặc lại.
Bước 4: Cho thêm 20ml dầu ăn vào nồi, khuấy đều.
Bước 5: 
Đậy vung, vặn lửa thật nhỏ đun tiếp 15 phút. Mở nắp nồi, khuấy đều hỗn hợp rồi đậy nắp, đun lửa nhỏ tiếp 15 phút nữa.
Bước 6: 
Cho đậu phộng đã luộc và trộn đều.
Bước 7: 
Đổ bột ra mâm hoặc chén, để nguội.

Dùng kèm với tương bần pha được nhiều người ưa thích khi ăn với bánh đúc hoặc dùng không đều ngon. Ngoài ra, bạn có thể ăn với mắm tôm, mắm nêm...

 

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món bánh đúng đậu phộng chấm tương đơn giản này nhé!

Bài viết liên quan